So sánh sản phẩm

Vận hành máy phát điện an toàn cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Máy phát điện là thiết bị hữu dụng nhưng không phải ai cũng biết cách vận hành chúng an toàn. Hiểu được điều này, Kho Điện Máy xin đưa ra 5 nguyên tắc vàng giúp vận hành máy phát điện an toàn cho người sử dụng.

5 nguyên tắc vàng sử dụng máy phát điện an toàn


Nguyên tắc 1: Mua máy phát điện đảm bảo chất lượng
Bạn nên tìm hiểu thương hiệu, nhãn mác, các thông tin của nhà sản xuất và đơn vị phân phối máy phát điện uy tín. Tham khảo ý kiến từ kỹ thuật viên hoặc người có kinh nghiệm chuyên môn để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.
Chú ý, công suất của máy phát điện nhỏ hơn công suất của thiết bị điện sẽ dẫn đến nguy cơ tổn hại cho thiết bị và có thể xảy ra tình trạng cháy nổ. Gây mất an toàn cho người dùng và mạng lưới điện chung. Lời khuyên là nếu thiết bị trong nhà có công suất vừa phải, bạn hãy tham khảo dòng máy phát điện chính hãng, công suất khoảng 3.000 – 5.000W. Nếu nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị công suất lớn, hoặc sử dụng cho doanh nghiệp. Bạn nên chọn mua máy có công suất khoảng 5.000 – 65.000W.

Nguyên tắc 2: Tuyệt đối không đặt máy phát điện trong nhà
Khi hoạt động, máy phát điện có thể sản sinh ra khí Carbon monoxide gây ra bệnh hoặc thậm chí là tử vong. Do đó, tuyệt đối không để thiết bị trong nhà, không gian kín. Giữ máy phát điện cách cửa số, cửa ra vào và bạn khoảng 20 bước chân.

vận hành máy phát điện an toàn

Nguyên tắc 3: Không cắm máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường
Đây là việc làm cực kỳ nguy hiểm bởi điện từ máy phát sẽ chạy thẳng vào mạng lưới điện. Nếu đang có công nhân sửa chữa hệ thống điện thì nó có thể làm hại và thậm chí gây tử vong. Nếu bạn muốn có nguồn điện dự phòng kết nối trực tiếp đến thiết bị trong nhà. Bạn cần người thợ điện chuyên nghiệp để cài đặt công chắc chuyển nguồn.

Nguyên tắc 4: Không vận hành thiết bị trong điều kiện ẩm ướt, trời mưa
Máy phát điện đơn thuần cũng là thiết bị sản xuất điện. Điện gặp nước là sự kết hợp có khả năng cao gây thương vong. Do đó, khi sử dụng, bạn hãy đặt máy phát điện trên mặt bằng phẳng khoo. Giữ nó dưới tác cây hoặc không gian thoáng được che phủ và bảo vệ khỏi độ ẩm. Đặc biệt, khuyến cáo người dùng là tuyệt đối không chạm vào máy phát điện khi tay ướt.

Nguyên tắc 5: Lưu trữ nhiên liệu máy phát điện đúng cách
Bạn cần lưu trữ nhiên liệu ở nơi khô ráo, mát, xa với không gian nhà ở. Để xa các vật liệu dễ cháy và các nguồn nhiên liệu khác.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã nắm được các nguyên tắc cần thiết để vận hành máy phát điện an toàn, tránh những sự cố không đáng có. Nếu có nhu cầu mua máy phát điện chính hãng, chất lượng, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833