So sánh sản phẩm

Tổng hợp cách làm 3 loại trân châu "hot" nhất hiện nay

 

Bạn đang tìm kiếm công thức và cách làm trân châu các loại? Bạn mong muốn có topping trân châu phải dẻo dai, thơm ngon uống cùng với những ly trà sữa tuyệt đỉnh? Tham khảo ngay bài viết này nhé

1. Cách làm trân châu đen

Bước 1: Trộn đều 100gr bột năng và 1 thìa cafe bột cacao vào cái tô lớn.

Bước 2: Hòa tan 40gr đường vào 70ml nước sôi. Cho từ từ vào tô bột năng, dùng tay nhồi lại cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được.

Bước 3: Sau khi bột đã mịn dẻo thì vo viên vừa ăn và để ra đĩa. Phủ một lớp bột năng mỏng lên từng viên để tránh bị dính vào nhau.

Bước 4: Đun sôi nồi nước và thả trân châu vào luộc khoảng 25 phút. Vặn vừa lửa và dùng muỗng khuấy liên tục để trân châu không bị dính vào nhau. Khi chín, trân châu có màu nâu sẫm, mềm dẻo và nổi lên mặt nước. Lúc này bạn có thể tắt bếp rồi.

Bước 5: Đổ nước nóng và xả trân châu với nước lọc. Bước này vừa giúp trân châu nguội nhanh, vừa giữ được độ dai giòn. Sau đó chuẩn bị 100gr đường nâu và 2 thìa mật ong cho vào bát nước, khuấy tan và cho thêm đá viên. Cho trân châu vào bát ngâm từ 5 -  7 phút. Cuối cùng lọc trân châu và đổ ra bát.

cách làm trân châu đen

2. Cách làm trân châu hoàng kim

Bước 1: Cho 120ml nước lọc và 60gr đường nâu vào đun cho đến khi đường nâu tan hết trong nước.

Tiếp theo cho 140gr bột năng, 6 thìa cà phê bột gạo tẻ và 2 thìa cà phê mật ong vào.

Dùng thìa khuấy đều lên cho hỗn hợp kết dính lại với nhau.

Sau khi kết dính, để nguội hỗn hợp.

Bước 2: Sau khi nguội, dùng tay vo tròn thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn.

Lăn trân châu qua lớp bột áo để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Cho 5 – 6 bát nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi thì thả trân châu vào và đậy nắp lại.

Đun tiếp đến khi sôi thì dùng đũa khuấy đều và ủ trân châu từ 10 – 20 phút.

Sau đó cho trân châu ra bát và xả với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 4: Cho 100gr đường nâu, 1 thìa cà phê mật ong và một chút nước lọc vào chảo đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sôi thì đổ trân châu vào và đảo đều từ  2 – 3 phút rồi tắt bếp. Múc trân châu ra bát và để nguội.

Trân châu hoàng kim sẽ có sự dai giòn vừa phải, màu sắc nâu nhạt bắt mắt và sáng bóng. Đặc biệt là trân châu hoàng kim để lâu cũng không bị cứng và quá dai như trân châu đen. Hương vị của trân châu hoàng kim cần ngọt dịu nhẹ, thơm mùi mật ong.

Xem thêm: Cách làm trà sữa Hokkaido ngon tuyệt đỉnh

3. Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Đun sôi 1,5 lít nước, cho 3gr bột rau câu giòn, 20gr bột rau câu dẻo, 250gr đường, 1 ống vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào chai nhựa.

Bước 3: Chuẩn bị một bát nước lạnh và đổ vào đó 50ml dầu ăn.

Bước 4: Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu cho đến khi hỗn hợp rau câu hết.

Bước 5: Rửa sạch dầu và cho thêm 30g đường vào trân châu rồi trộn đều.

Trân châu đen, trân châu trắng, trân châu hoàng kim là 3 loại trân châu được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng với công thức và cách làm chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tự tay làm topping trân châu tại nhà. Chúc các bạn thành công! Hãy tham khảo thêm các khóa học làm trà sữa tại Bartender HB.

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội