So sánh sản phẩm

Tại sao vách mặt dựng được sử dụng ngày càng nhiều?

Những tấm nhôm kính có màu sắc bắt mắt ở các tòa nhà cao tầng. Đó chính là những vách mặt dựng, một vật liệu phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Nó có đặc điểm gì mà lại được sử dụng nhiều đến vậy? ​Vách mặt dựng hay còn gọi là vách kính mặt dựng, vách kính mặt tiền, mặt dựng nhôm kính hay tường kính là một loại vật liệu được kết hợp giữa hệ cửa nhôm kính cao cấp và hệ thông mặt kính cường lực chất lượng và phản quang. Vách kính mặt dựng được sử dụng rất nhiều trong các tòa cao ốc, cao tầng và một số các tòa building,... 

Tại sao vách mặt dựng được sử dụng ngày càng nhiều? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những đặc điểm nổi trội của nó, và những tác dụng không ngờ tới việc xây dựng các tòa nhà cao tầng.

Những vách kính mặt dựng có trọng lượng nhẹ, độ bền cực kỳ cao. Đặc điểm này được thừa hưởng từ những hệ cửa nhôm cao cấp. Được làm từ nhôm nên hệ cửa cao cấp luôn có có trọng lượng nhẹ và có độ bền cao, do nhôm đã được chế biến và cấu trúc một cách chắc chắn. Cùng với những mặt kính cường lực có thể chịu được những lực va đập và nhiệt độ cực kỳ lớn, độ bền của mặt dựng nhôm kính được tăng lên cực kỳ nhiều, xứng đáng được là một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất trong các toàn nhà. 
 
Tại sao cần sử dụng vách mặt dựng?
Vách kính mặt dựng ở các tòa nhà cao tầng

Vách mặt dựng có độ cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt, tính chống thấm cực kỳ cao. Những tòa nhà cao tầng luôn gần như hứng trọn ánh nắng mặt trời do độ cao của nó. Bởi vậy mà luôn cần có những vật liệu dùng để cách âm và cách nhiệt tốt để có thể tạo nên một không gian làm việc yên tĩnh cũng như có nhiệt độ thích hợp. Với cấu trúc được thiết kế chi tiết, kết cấu chặt chẽ, vách kính mặt dựng gần như không có khe hở nào giữa kính và mặt nhôm, tạo điều kiện cho việc tiết kiệm năng lượng cũng như giữ được nhiệt độ của căn phòng, đồng thời, ngăn không cho không khí và nước bên ngoài vào trong phòng. 

Tiết kiệm chi phí cực lớn là ưu điểm nổi trội so các loại vật liệu khác. Nếu như xây tường bằng xi măng, cần có rất nhiều loại vật liệu khác nhau để có thể thi công được. Nhưng khi thi công vách mặt dựng, chi phí sẽ không quá tốn kém, mà chỉ cần mua vật liệu và đã có thể lắp đặt được bình thường. 

Xêm thêm: Cấu tạo của vách mặt dựng Aluminium

Tính thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc và mẫu mã đa dạng. Do được làm từ mặt kính cường lực phản quang, có thể sơn được nhiều màu cùng với hệ cửa nhôm có nhiều mẫu mã, bởi thế mà vách mặt dựng có mẫu mã rất đa dạng, có thể phù hợp với nhiều loại hình và phong cách kiến trúc. 

Có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi bên trên rồi chứ? Khi xây dựng nhà cao tầng, showroom cũng như các văn phòng, hãy sử dụng vách mặt dựng để có được chất lượng và mẫu mã tốt nhất cho tòa nhà của mình.