So sánh sản phẩm

Sự hấp dẫn của nghề Bartender bạn có biết?

Sức hấp dẫn của nghề Bartender khiến bạn không thể chối từ

Bartender làm việc trong môi trường nhộn nhịp, không bị gò bó, tù túng. Bạn có thể thoải mái sáng tạo bởi nghề Bartender là nghề có tính thẩm mỹ cao. Mặt khác, đây còn là nghề không phân biệt bạn là nam hay nữ, tất cả đều có thể dấn thân và tìm kiếm cơ hội. Chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những màn biểu diễn điêu luyện của Bartender. Đó có thể là tung hứng Shaker, chai rượu, đốt lửa, flair bartending,...

trường dạy nghề bartender

Đặc biệt, thu nhập và cơ hội rộng mở trong nghề nghiệp đã thu hút các bạn trẻ. Một Bartender sau khi hoàn thành một khóa học pha chế chuyên nghiệp có thể ứng tuyển với vị trí Phụ bar để vừa kiếm thêm thu nhập vừa tăng thêm vốn kinh nghiệm của mình. Từ vị trí này, bạn sẽ có tiền đề để thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý quầy, Quản lý F&B…

Mức lương của Bartender

Mức lương của nhân viên pha chế phụ thuộc vào vị trí công việc đảm nhận và môi trường làm việc. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương khi mới vào nghề dao động từ 150 – 200 USD. Khi đã rèn luyện thành thạo tay nghề, tích lũy kinh nghiệm bạn có thể đảm nhận vị trí pha chế chính với mức lương khoảng 350 USD. Và đặc biệt, với các nhân viên lâu năm, giàu kinh nghiệm có thể thăng tiến các vị trí như Quản lý thức uống, Quản lý nhà hàng – Bar với mức thu nhập lên đến 1.200 USD/ tháng.

trường dạy nghề bartender

Xem thêm: Top những trường dạy nghề Bartender chuyên nghiệp tại Hà Nội

Những kỹ năng cần thiết của một Bartender

– Kỹ năng pha chế:

Định lượng nguyên vật liệu Cocktail sao cho hương vị được cân bằng, trình bày sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn. Bạn phải thuộc nằm lòng tên gọi, cách phân biệt loại rượu, kiểu ly thích hợp cho từng loại khác nhau như Cocktail, Mocktail, trà, café…

– Kỹ năng biểu diễn:

Đây là kỹ năng “khó nhằn” nhất đối với bất kỳ một Bartender nào. Không bắt buộc một bartender phải có kỹ năng này. Nhưng đây là ranh giới giữa sự chuyên nghiệp và bình thường. Kỹ năng biểu diễn thể hiện “ngón nghề” mà phải mất một khoảng thời gian khá dài mới có thể thể hiện thành thục nó, đặc biệt là các Bartender tại Việt Nam.

 

học bartender 
– Khả năng sáng tạo:

Công việc của Bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, sáng tạo không ngừng nghỉ. Để tạo nên những món thức uống ngon, lạ và hấp dẫn khách hàng nhất. Là một Bartender, bạn cần biết rằng, sự sáo mòn và cứng nhắc trong pha chế sẽ triệt tiêu “hồn” của các loại nguyên liệu phối hợp.

– Kỹ năng giao tiếp:

Giao tiếp với khách hàng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, biết cách khuấy động không gian, hướng dẫn khách hàng tận hưởng các cung bậc của hương vị và cảm giác mà một ly Cocktail mang lại chính là kỹ năng vô cùng “lợi hại” của những Bartender nhà nghề.

Bài viết liên quan: Chinh phục 5 kỹ năng quan trọng của Bartender

Ngoài khổ luyện, sáng tạo không ngừng, một Bartender cần phải có cả một niềm đam mê rất mãnh liệt, quyết tâm theo đuổi để xây dựng nền tảng vững chắc và tạo nên phong cách cá nhân khác biệt của mình cũng như chạm đến đỉnh cao của nghề nghiệp.

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/