So sánh sản phẩm

Quy trình lắp đặt thi công cửa nhôm nhanh chóng

Nhôm City Aluminium là dòng nhôm được sản xuất độc quyền tại Công Ty CP Cơ Khí Xây Dựng & Thương Mại Chiến Thắng đạt tiêu chuẩn chất lượng của Australia. Cửa nhôm CITY ALUMINUM sử dụng kết cấu từ hợp chất của mác nhôm tiêu chuẩn AL6063 cùng kính cường lực cao giúp tạo cho sản phẩm độ chắc chắn vô cùng. Cửa có thể chịu được các lực tác động rất lớn từ bên ngoài, giúp bảo vệ ngôi nhà tối đa và tạo nên một khoảng không gian thoải mái cho cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà. Cửa thanh mảnh, kính cường lực trong suốt sẽ không có khoảng cách giữa trong và ngoài ngôi nhà mà vẫn có sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Chính vì ưu điểm của mình mà cửa nhôm được lắp đặt ở hầu hết các công trình xây dựng. Vậy quy trình lắp đặt như thế nào là đạt tiêu chuẩn và nhanh chóng ?
Cửa nhôm city alumi
 

Khảo sát mặt bằng thi công

Công việc khảo sát phải làm rõ được các điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ và đặc biệt xem xét đến thời điểm đưa cửa vào lắp đặt có thuận lợi không và có ảnh hưởng đến các hạng mục thi công khác của công trình không. Trước khi vận chuyển cửa đến công trình thì đơn vị cung cấp cửa hoặc đại lý, người phụ trách công trình, .... phải đi khảo sát toàn bộ mặt bằng thi công và có hồ sơ đề nghị sản xuất lắp đặt các dụng cụ để đo kiểm như thước dây, li vô. Nhân viên có trách nhiệm phải phân tích, đo đạc, lấy kết quả các thông số kĩ thuật để chuẩn bị cho công việc lắp đặt.
Lắp đặt cửa nhôm


Vận chuyển cửa nhôm đến công trình

Để ngăn ngừa sự va đập làm vỡ kính, nứt kính với cửa nhôm kính khi vận chuyển đến công trình thì cửa đã lắp toàn bộ kính vào khung như vậy có thể hạn chế được phần nào rủi ro.

Cần phải hết sức thận trọng trong quá trình khiêng vác cửa nhôm kính. Không được bóc hộp bao gói, ném hoặc làm rơi cửa nhôm. Bên cạnh đó, không được cọ xát mặt nhôm vào các vật dụng cứng như sắt hoặc các cạnh sắc, không được đập mạnh góc khung cửa nhôm xuống sàn và dùng tay luồn vào khung hay cánh cửa để khiêng. Đặc biệt chú ý khi khiêng phải ở tư thế thẳng đứng chứ không ở tư thế nằm ngang.

Xếp cửa trên xe vận chuyển phải được xếp trên giá chuyên dùng và tư thế đứng, khi buộc dây phải cẩn thận sao cho cửa không bị dịch chuyển. Sử dụng các vật liệu mềm như xốp, giấy, vải, … để làm lớp ngăn giữa các cửa với nhau. Việc vận chuyển bằng ô tô trên đường sóc cũng có thể nguy hiểm đến kính và khung tức là bị vỡ mối hàn và kính.
Cửa nhôm kính


Xác định vị trí lắp đặt cửa nhôm

Đặt khung nhôm bao ngoài vào vị trí chuẩn xác, lưu ý cần so sánh với bản thiết kế gốc: 
 1. Căn chỉnh các góc, các khe hở nằm giữa khung nhôm bao ngoài và tường theo cao độ phù hợp.
 2. Căn chỉnh rọi và livo dựa trên các thông số cụ thể: độ vuông góc, song song, độ cong, võng, méo.

Dùng khoan để lấy dấu tạm thời trên tường các điểm chốt của khung nhôm bao ngoài với các yêu cầu chi tiết về bắt vít:
 1. Tại khu vực kín gió cũng như tầng thấp: dùng vít nở loại M8 x 90.
 2. Các khu vực còn lại: áp dụng loại vít nở M10 x 100.
 3. Các vít liền tiếp nhau cần tuân thủ khoảng cách xấp xỉ 600mm.


Lắp đặt thi công cửa nhôm

 1. Lắp đặt phần kính và khung nhôm nẹp kính. Cần chú ý nẹp kính chắc chắn, kít chặt để đảm bảo an toàn cho hệ thống cửa.
 2. Lắp đặt pano.
 3. Lắp đặt tay nắm cho các cánh cửa. Cần chú ý vị trí lắp đặt tay nắm đúng với thiết kế và phù hợp với người sử dụng.
 4. Lắp đặt bản lề, tay chống của cửa nhôm kính. Tất yếu, khi lắp xong, cần thử vận hành để kiểm tra hoạt động.
 5. Thử và điều chỉnh hợp lí các bộ phận chi tiết: bản lề, ổ khóa, bánh xe trượt, mấu cài, thanh truyền động. Chúng là cơ cấu giúp cửa kín khít và hoạt động trơn tru.
 6. Sau khi hiệu chỉnh xong một vị trí, cần bắt vít xiết chặt lần cuối để đảm bảo cấu trúc liên kết chặt chẽ.
 7. Đậy kín các lỗ khoan, đục trên thanh profile bằng nắp nhựa chuyên dụng.
 8. Các vị trí chuyển động qua lại thường xuyên cần tra thêm dầu, mỡ, chất bôi trơn để vận hành hiệu quả, dễ dàng sử dụng cho người dùng.
 9. Bơm keo dán chuyên dụng vào khe hở giữa khung bao và bức tường, lượng keo phải đảm bảo tràn mép khe hở. Thông thường, nên sử dụng loại keo Foam có tác dụng tăng độ cứng, độ chắc chắn cho khung cửa.
 10. Gọt bỏ phần keo tràn mép khe hở sau khi keo đã khô dính hoàn toàn.
 11. Để đảm bảo quy trình kĩ thuật và tính thẩm mĩ tối ưu, bơm keo trung tính lên phía ngoài mép khe hở giữa khung bao và tường.
 • Không làm bẩn thanh profile hay khu vực lắp đặt cửa.
 • Không để bắn lên mắt hay để keo gần nguồn lửa.


Dọn dẹp sau khi thi công lắp đặt

 1. Làm vệ sinh, tra dầu mỡ cho các phụ kiện kim khí.
 2. Làm vệ sinh phần kính và bề mặt hở của thanh profile.
 3. Giữ nguyên lớp giấy bọc ngoài bảo vệ thanh profile.
 4. Quét dọn khu vực thi công lắp đặt cửa.
GỌI NGAY cho chúng tôi được tư vấn miễn phí !!!
Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI CHIẾN THẮNG
Nhà máy: Khu công nghiệp Lạng Giang, Bắc Giang, Việt Nam
Hotline: 0976838636
Email: cityaluminium.com.vn@gmail.com
Tags: ,