So sánh sản phẩm

Nữ giới sẽ gặp những khó khăn gì khi theo đuổi nghề Bartender?

Bởi đặc thù công việc là tiếp xúc với các loại rượu và đôi khi đối mặt với những vị khách khó tính nên nhiều người cho rằng Bartender chỉ phù hợp với nam giới. Nhưng hiện nay, có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán Bar xuất hiện các bóng hồng trong quầy pha chế. Bartender Nữ là điểm nhấn riêng biệt, thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức. Cơ hội việc làm và thăng tiến dành cho các Bartender nữ luôn rộng mở.


 

Những Lợi Thế Của Bartender Nữ

Khi con gái làm Bartender vẫn có những lợi thế riêng của mình mà bạn nên biết.

Đa số các cô gái có sự khéo léo sẵn có, một trong những yêu cầu để trở thành một Bartender giỏi. Bartender nữ giữ quầy Bar chỉnh chu, luôn gọn gàng đảm bảo mỹ quan cũng như vệ sinh chung của quầy. Không chỉ khéo léo trong cách sắp xếp, cắt tỉa hoa, trái cây, mà các cô gái thật sự có sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Đây là chìa khóa quan trọng để làm hài lòng khách hàng bên cạnh những ly cocktail thơm ngon.

Tạo ra những ly cocktail đầy màu sắc dựa trên phương pháp pha trộn các loại rượu, vị giác của phái nữ có thừa sự tinh tế để cho ra đời những ly cocktail tuyệt vời. Cùng với khả năng sáng tạo tuyệt vời, các Bartender nữ giúp tạo ra nhiều món cocktail hợp với khẩu vị khách hàng nữ, mở rộng đối tượng khách hàng cho quầy Bar. Tất cả những điều trên có thể gọi chung là lợi thế bán hàng, điều rất quan trọng quyết định doanh thu.

Vậy thì, bên cạnh những khó khăn, các cô gái có những phẩm chất thích hợp với nghề Bartender không kém phái mạnh. Những kỹ năng, kỹ thuật pha chế, những màn biểu diễn sẽ được hoàn thiện theo thời gian nếu bạn có kiên nhẫn luyện tập cũng như kiến thức về Bartender. Có thể nói, Bartender phù hợp với tất cả mọi người, quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để bám trụ với nghề hay không. Vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện điều mình yêu thích, hãy mạnh dạn trở thành Bartender nữ tiếp theo ở quầy Bar.

Tham khảo ngay: Lớp học pha chế đồ uống chuyên nghiệp tại Hà Nội
 

Khó Khăn Khi Nữ Làm Bartender

Những khó khăn nào mà các bạn cần phải đối mặt và vượt qua nó nếu muốn trở thành một Bartender?

Thứ nhất, thời gian làm việc sẽ có chút trái ngược, khi mọi người đi làm buổi sáng, đến tối được nghỉ ngơi thư giãn thì bạn lại đi làm vào ban đêm và trở về nhà khi trời đã khuya có khi đến tờ mờ sáng. Điều này không chỉ đòi hỏi bạn có một sức khỏe tốt mà đối với một cô gái, khoảng thời gian này tiềm tàng nhiều nguy hiểm khó lường.

Tiếp đến là môi trường làm việc. Nếu như có tìm hiểu qua, bạn cũng biết môi trường làm việc của Bartender là sau quầy rượu, nơi có thể gặp gỡ rất nhiều người. Đây là môi trường sôi động, nhộn nhịp thích hợp với nhịp sống của xã hội hiện nay, nhưng phải thừa nhận rằng chính sự nhộn nhịp này tạo nên nhiều bộn bề. Môi trường làm việc này không xấu, thế nhưng phải thật bản lĩnh để tỉnh táo bước vào quầy làm việc và bình thản ra về.

Cũng vì tính chất công việc và môi trường làm việc nên là một cô gái, bạn sẽ khó được gia đình, người thân ủng hộ hơn. Mặc dù công việc là của bản thân, nhưng bạn biết đó dù làm bất kỳ việc gì nếu có được sự ủng hộ từ người thân bạn cũng vững tâm hơn.

Đối với nữ giới, Bartender là công việc khá khó khăn và vất vả. Nhưng khi bạn đã có quyết tâm và đam mê với nghề nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có đủ kiên nhẫn để rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để bám trụ với nghề.