So sánh sản phẩm

​Những giải pháp chống nóng hiện nay cho nhà kính

Đã bao lần bạn muốn làm mát cho những tòa nhà cao tầng và những căn hộ, văn phòng cửa kính của mình. Nhưng đây là bài toán đau đầu không chỉ với người dân sử dụng mà còn khiến cho cả những kiến trúc sư hàng đầu, muốn tìm cho mình các giải pháp chống nóng cho nhà giúp giảm bớt phần nào lượng nhiệt cho ngôi nhà hấp thụ.

Những giải pháp chống nóng thinh hành nhất

nhung giai phap chong nang hien nay
Ngày nay sử dụng kính trong xây dựng nhà ở hiện đại ngày càng được ưa chuộng vì sự thông thoáng, sang trọng, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc sử dụng kính trong các tòa nhà gặp khá nhiều vấn đề đó là khả năng hấp thụ nhiệt của nó, vì vậy các giải pháp chống nóng cho nhà kính là vấn đề hàng đầu được quan tâm.

Hôm nay cityaluminium.com.vn sẽ giới thiệu một số giải pháp chống nóng và chắn nắng hiệu quả cho các công trình nhà kính hãy tham khảo nhé.

1. Sử dụng kính phản quang

nhung giai phap chong nang hien nay
Kính phản quang là sản phẩm đã được sử dụng khá lâu ở Việt Nam. Đây là giải pháp về kính phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Kính phản quang chỉ cản dc 20% lượng nhiệt và gây ra hiện tượng ô nhiễm ánh sáng cho các thành phố hiện đại.

2, Sử dụng Phim cách nhiệt cho nhà kính

nhung giai phap chong nang hien nay
Phim cách nhiệt dán kính có lẽ là giải pháp chống nóng được nhiều khách sạn nhà hàng lựa chọn nhiều. Có cấu tạo từ một tấm màng nhựa mỏng, từ Polyethulene Terephthalate, là một sản phẩm thuộc nhóm polyester kết hợp công nghệ phóng xạ, tráng phủ kim loại, phủ men gốm, Nano…dùng để dán vào mặt trong kính ô tô, nhà kính, văn phòng, tòa nhà. 

Vật liệu phim chống nóng được thiết kế nhằm mục đích chính là ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, an toàn UV, đảm bảo sự riêng tư và An ninh.

3. Sử dụng lam chắn nắng

nhung giai phap chong nang hien nay
Lam chắn nắng là giải pháp hữu hiệu và là điểm nhấn của công trình, các công trình cao tầng thường nằm độc lập và không bị che chắn, nhà cao tầng chắc chắn sẽ bị nắng hướng tây chiếu vào, chính vì thế mà rất nhiều copng trình tòa nhà cửa kính cao tầng lựa chọn giải pháp này.

Có nhiều dòng sản phẩm lam chắn nắng: lam gỗ, lam nhôm, các kiểu hình dáng: lam đầu đạn, lam lá liễu, lam chữ z… chúng đều được thiết kế để có thể tạo các cách điệu cho công trình trở thành tác phẩm nghệ thuật mà lại mang tính thẩm mỹ cao thu hút cho công trình.
>>> Xem thêm: lam chắn nắng Chiến Thắng - giải pháp kiến trúc ấn tượng khác biệt

4. Sử dụng cửa sổ lớn

nhung giai phap chong nang hien nay
Việc mở cửa sổ là một trong những cách tốt nhất để giải quyết và lưu thông không khí, mang lại sự thông thoáng cho không gian nội thất và sử dụng rèm cửa cũng là giải pháp chống nóng cho nhà kính để diều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp không bị nóng vào trong nhà. 

5: Sử dụng hệ thống làm mát trong nhà (điều hòa, quạt trần…) và tạo không gian xanh trong nhà


Trong nhà kính chúng ta nên bố trí các thiết bị làm mát như điều hòa, máy lạnh, quạt trần để giảm nhiệt cho mùa hè. Có thể trồng thêm cây xanh hoặc cũng có thể làm bể nhân tạo, hòn non bộ để không khí và độ ẩm được cân bằng. mang không khí trong lành tươi xanh thoải mái khi làm việc.


6. Sử dụng rèm cửa cho nhà kính

nhung giai phap chong nang hien nay
Đây là giải pháp rất cần thiết cho gian phòng của bạn, ngoài việc sử dụng các sản phẩm cho kính chúng ta nên chọn những mẫu rèm có độ dầy và che kín ánh nắng và có lớp bạc để phản xạ lại ánh sáng ra ngoài.

Ngoài các giải pháp được giới thiệu sử dụng ở trên để cho ngôi nhà của mình thêm mát mẻ. Các giải pháp chống nóng cho nhà kính sê không dừng lại ở đó và khi xã hội càng hiện đại, càng phát triển sẽ có sự ra đời của nhiều loại vật liệu khác, nhiều giải pháp khác để chống nóng cho nhà kính. 

Nhưng ở giai đoạn hiện đại, kết hợp một số giải pháp ở trên là mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn áp dụng thành công.

Mọi thắc mắc về giải pháp chống nóng cho nhà kính, hoặc bạ có nhu cầu muốn lắp đặt cho mình một trong những phương pháp trên  có thể gọi điện cho số hotline 0976838636 của cityaluminium.com.vn để được giải đáp tốt nhất trong vấn đề này.
Tags: ,