So sánh sản phẩm

Nguyên nhân hình thành sét và cách phòng chống sét ở nông thôn

Việt Nam thuộc khu vực có mưa giông lớn và thường xuyên xảy ra hiện tượng sét đánh. Tuy nhiên, các biện pháp chống sét an toàn vẫn chưa thực sự phổ biến. Không ít hậu quả đáng tiếc đã xảy ra khi chúng ta không có biện pháp phòng chống sét đánh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân hình thành nên sét và cách phòng chống sét an toàn ở nông thôn.

Nguyên nhân hình thành sét trong tự nhiên
Các điện tích khối hình thành do làm lạnh hơi nước của các luồng khí nóng đi lên, và xuất hiện sự ngưng tụ. Từ đó tạo ra các ion dương và âm. Tia sét xuất hiện là do sự hình thành các khối điện tích trái dấu. Nguồn tạo sét chính là các đám mây giông mang điện tích dương và âm. Chúng di chuyển tới gần, tạo ra điện trường có cường độ cao.
Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển khi các đám mây mang điện tích trái dấu chạm vào nhau. Tia sét có thể di chuyển với tốc độ 36.000 km/s trong khí quyển.
Sét đánh là các thiết bị điện, điện tử, đường dây mạng,... cũng sẽ làm hư hỏng hoặc cháy chập các thiết bị, linh kiện. Nếu sét đánh vào công trình có chứa hóa chất, chất dễ gây cháy nổ thì hậu quả là cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả khu vực rộng lớn.
Khi con người không may bị sét đánh trúng, cơ thể sẽ bị co giật, não và hệ thần kinh bị tổn thương  nghiêm trọng. Tồi tệ hơn là sét đánh có thể khiến con người ngưng tim tại chỗ.
 

Một số cách phòng chống sét đánh
  • Khi trời nổi giông, có sấm sét thì ngắt cầu giao và rút toàn bộ thiết bị điện ra khỏi ổ cắm nguồn.
  • Đóng cửa để tránh mưa gió hắt vào nhà và các thiết bị. Bởi hơi nước chính là yếu tố có thể mang sét vào nhà.
  • Khi trời mưa, tuyệt đối không lại gần ổ điện.
  • Không nên trú mưa dưới gốc cây to, khu vực có nhiều kim loại, không đứng gần cột điện, dây điện, hạn chế ra đường.
  • Chỉ sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng khi thực sự cần thiết.
Ngoài các biện pháp xử lý tức thời, khi thiết kế ngôi nhà, công trình của mình, bạn nên lắp đặt thêm hệ thống chống sét. Hệ thống chống sét cơ bản dựa trên phương pháp cổ điển của Franklin. Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt, phù hợp với nhà ở dân dụng, hộ gia đình. Đối với các tòa nhà lớn, xí nghiệp, phân xưởng lớn, cần tham khảo thêm các phương pháp chống sét khác để đạt hiệu quả cao hơn. Đối với các thiết bị điện, bạn có thể lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền nhằm tránh sự hư hỏng không đáng có.

Xem thêm: Cách phòng chống sét cho nhà chung cư cao tầng

Công ty mạng viễn thông An Bình là một đơn vị chuyên cung cấp là lắp đặt thiết bị chống sét nói riêng và các thiết bị viễn thông nói chung. Các thiết bị mà Abnet cung cấp được đánh giá mang lại giải pháp tối ưu nhất cho các cơ sở hạ tầng từ nhỏ đến lớn. Nếu có nhu cầu mua thiết bị chống sét hay cần tư vấn lắp đặt thiết bị, hãy liên hệ với chúng tôi:
 
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: http://www.abnet.com.vn/