So sánh sản phẩm

Nên mua bộ lưu điện online hay bộ lưu điện offline?

Bạn đang có nhu cầu mua bộ lưu điện để sử dụng? Trong hai dòng bộ lưu điện online và offline, bạn chưa biết nên chọn loại nào? Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa thiết bị UPS phù hợp với mình nhất.

Bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị có thể cung cấp điện năng tạm thời nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện khi gặp sự cố mất điện. Mỗi dòng thiết bị UPS có công suất giới hạn và khả năng hoạt động khác nhau. Do đó, thời gian lưu điện của thiết bị cũng khác nhau.

Bộ lưu điện offline (UPS offline)

Trong 2 loại, bộ lưu điện offline phổ biến với người dùng hơn cả. Sở dĩ người ta ưa sử dụng thiết bị UPS offline là bởi giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng, dễ mua. Nếu là người chưa từng tìm hiểu thiết bị UPS thì bộ lưu điện offline chính là sự lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó, UPS offline tồn tại 2 nhược điểm lớn. Thứ nhất là thời gian chuyển mạch lâu, thường là 2 – 5 phút. Trong khi đó bộ lưu điện online chỉ mất chưa tới 0 phút. Thứ hai, thời gian lưu điện của UPS offline cũng ngắn hơn. Song các nhà sản xuất hiện nay đều cải thiện điều này trong những dòng máy mới.

Bộ lưu điện online (UPS online)

Bộ lưu điện online là dòng mới, hiện đại, tính năng vượt trội hơn hẳn. Song giá thành các sản phẩm UPS online thường cao hơn.

Ưu điểm của bộ lưu điện online:

Thời gian chuyển mạch nhanh: chưa đến 0 phút

Có khả năng ổn áp tốt: giúp cho thiết bị sử dụng điện an toàn và ổn định. Đây là điều rất ít các dòng UPS offline đáp ứng được.

Thời gian lưu điện: có thể lên đến hàng chục giờ. Từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp – hộ kinh doanh, sản xuất.

Thêm vào đó, UPS online cũng có nhiều tính năng an toàn và tiện lợi như:

  • Tích hợp công giao tiếp với máy tính giúp sử dụng an toàn và quản lý điện năng tốt hơn.
  • Trang bị đầy đủ hệ thống âm báo, đèn Led hiển thị, đèn LCD.
  • Tích hợp hệ thống chống sét cho đường dây điện thoại hoặc internet.

bộ lưu điện online

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về Bộ lưu điện online

Nên mua bộ lưu điện online hay bộ lưu điện offline?

Qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã thấy rõ ưu nhược điểm của UPS online và offline rồi phải không?

Nếu sử dụng để cung cấp điện năng trong gia đình, bạn có thể chọn UPS offline. Bởi lúc này, nhu cầu sử dụng của chúng ta khá ít, giá thành UPS offline cũng rẻ. Đa số các dòng bộ lưu điện offline mới đã cải thiện khả năng ổn áp. Đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

UPS online có khả năng đáp ứng điện năng cho cả hệ thống công suất lớn, nhiều thiết bị. Phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp – hộ gia đình kinh doanh sản xuất. Mặc dù có nhiều tính năng, tiện ích vượt trội nhưng giá thành UPS online còn khá cao. Nếu nhu cầu sử dụng lớn hoặc gia đình có điều kiện hơn thì nên chọn UPS online để đảm bảo an toàn hơn.

Trên đây là ưu nhược điểm của UPS online và offline. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định khi mua bộ lưu điện. Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc nhận báo giá về Bộ Lưu Điện, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: abnet.com.vn