So sánh sản phẩm

Muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp, cần làm gì?

Giống với bản chất của thức uống họ pha chế, rượu cần thời gian mới ngon, bartender cũng cần thời gian để tạo ra giá trị cho mình. Một Bartender đầy kinh nghiệm và chuyên nghiệp là đích đến của nhiều người. 

Nghề Bartender: Nên bắt đầu học từ đâu?

Bartender và Barista đều trở thành ngành nghề hot tại Việt Nam. Phổ biến, phát triển và nhiều bạn trẻ chọn lựa học tập và làm việc theo con đường này.

Nhu cầu đào tạo tăng nên các trung tâm và khóa học nghề Bartender ngày càng nhiều. Những kiến thức hướng nghiệp cũng dần bổ sung trong các khóa học Bartender nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các bạn trẻ và người học hiện nay. Sau khi học xong khóa đào tạo Bartender khoảng 3 tháng, bạn có thể xin đứng phụ bar để có thêm kiến thức và tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Các kênh học online trên Facebook, Youtube, blog, group, diễn đàn cũng thuận tiện để nhiều bạn tự học nghề. Nhưng dù vậy, bạn vẫn cần kết hợp làm việc tại quầy bar để rèn luyện thêm tay nghề và kỹ năng của mình.

Một số chương trình, cộng đồng bartender bạn có thể tham khảo là:

  • Trung tâm đào tạo nghề Bartender: Jarvis, Hướng nghiệp châu Âu, Bartender HB, Lạc Đà Vàng,...
  • Các kênh học Bartender trên Youtube: Bartender Helen, V.U Studio, Học pha chế,...
  • Cộng đồng: Bartender & Barista Việt Nam, Saigon Bartenders, Bartender Viet,...

Bartender ở Việt Nam đang mở rộng cơ hội dành cho các bạn trẻ đam mê, yêu thích lĩnh vực pha chế này. Hãy tận dụng thời cơ này nếu thực sự muốn làm công việc Bartender đầy thú vị.

Khó khăn trong nghề bartender

Người đam mê với Bartender: Nên xây dựng sự nghiệp như nào?

Giống với bản chất của thức uống họ pha chế, rượu cần thời gian mới ngon, bartender cũng cần thời gian để tạo ra giá trị cho mình. Một Bartender đầy kinh nghiệm và chuyên nghiệp là đích đến của nhiều người. Họ không chỉ sở hữu kỹ năng pha chế tuyệt vời, khả năng múa Shaker điêu nghệ, đẹp mắt. Mà còn sở hữu kiến thức quản lý chuyên môn nghề nghiệp và các mối quan hệ xúc tiến sự nghiệp lâu dài.

Khi chập chững bước chân vào nghề, rất ít người có thể đứng chính tại quầy bar. Thông thường bạn sẽ bắt đầu từ vị trí phụ quầy để tích lũy kinh nghiệm. Cần rất nhiều thời gian để bạn có thể đứng chính và nâng cao tay nghề pha chế của mình. Đó là lý do vì sao bạn không nên lãng phí thêm thời gian nữa. Bắt đầu càng muộn thì cơ hội dành cho bạn càng ít. Bởi giới trẻ hiện nay theo đuổi công việc này rất nhiều.

Sau khi tham gia khóa học nghề Bartender, hãy xin vào một quán bar hoặc làm tại một quầy bar của nhà hàng, khách sạn. Mục đích là để làm quen với môi trường, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm. Đây là khoảng thời gian vàng để bạn trau dồi kiến thức nghề nghiệp cho bản thân. Khi cảm thấy đủ tự tin, bạn có thể ứng tuyển ở vị trí Bartender chính và cao hơn.

Xem thêm: Những khó khăn mà nghề Bartender phải đối mặt

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/