So sánh sản phẩm

Lắp đặt lam chắn nắng như thế nào cho phù hợp

Có lẽ lam chắn nắng không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó có tác dụng bảo vệ tòa nhà tối đa, ngăn sự bức xạ nhiệt vào trong các tòa nhà làm bằng kính. Nhưng việc lắp đặt lam chống nắng cần có những lưu ý đặc biệt để nó có thể phát huy được tối đa công dụng. 
Lắp đặt lam chắn nắng như thế nào cho phù hợp

Vị trí lắp đặt

Cũng giống như các loại thiết bị và đồ dùng khác, lam chắn nắng có những vị trí lắp đặt riêng, để có thể phát huy được công dụng của nó, và tòa nhà cũng có thể được bảo vệ một cách tối đa. Điều quan trọng nhất trong việc lắp đặt thi công lam chắn nắng là xác định vị trí ánh nắng chiếu vào tòa nhà. Thật lãng phí nếu bạn lắp đặt hướng bóng râm của tòa nhà đúng không? 

Do sự ngăn chặn và giảm thiểu một cách tối đa ánh sáng chiếu vào, nên lam chắn nắng cần được lắp đặt ở vị trí ánh sáng chiếu vào mạnh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất trong việc ngăn sáng vào trong tòa nhà. Để xác định được vị trí chính xác khi lắp đặt, cần phải đo được hướng sáng gắt nhất với chiều cao và góc chiếu của nó, đồng thời cần xác định thời điểm này để có được sự bố trí và sắp xếp cho phù hợp. 

Xem thêm:  Lam chắn nắng dùng để làm gì?

Hướng lắp đặt lam chắn nắng

Đông, Tây, Nam là những hướng thích hợp cho việc lắp đặt lam chắn nắng, bởi nó có thể tận dụng được những góc mát, từ phía ánh mặt trời. Những nơi lắp đặt lam nhiều nhất là những ô cửa sổ, những phần kính của tòa nhà cao tầng hay những mái hiên, sân thượng, lan can của các tòa nhà. 

Nếu lắp đặt hướng Đông cho lam chắn nắng thì cần chú ý buổi sáng, khi ánh mặt trời lên cao, cần điều chỉnh để giảm độ chói cho tòa nhà. Hướng Tây sẽ cần chú ý ánh nắng gay gắt vào buổi trưa, đặc biệt cần cẩn thận và lưu ý bởi đây là thời điểm nắng có nhiều bức xạ nhiệt nhất, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Hướng Nam là hướng thích hợp trong việc lắp đặt lam, bởi có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, mà vẫn không bị cảm giác nắng chói gay gắt từ bên ngoài vào. Còn hướng Bắc khi lắp đặt lam sẽ thường được dùng để nâng cao tính thẩm mỹ hơn là dùng cho việc che chắn tòa nhà. 
Lắp đặt lam chắn nắng như thế nào cho phù hợp
Tòa nhà được lắp đặt lam chắn nắng

Cách sử dụng phù hợp

Khi xác định được vị trí và hướng lắp đặt, một điều chúng ta cần để ý là loại lam chắn nắng nào phù hợp. Cần xét đến các yếu tố ảnh hưởng như độ dày, độ nghiêng, bề mặt các thanh chắn, cũng như khoảng cách giữa chúng sẽ làm sao cho phù hợp, nhằm tận dụng được nguồn sáng tối đa từ bên ngoài, cũng như không khí tự nhiên bên ngoài.

Có rất nhiều loại lam chắn nắng đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay như lam chắn nắng nhôm, lam chắn nắng giả gỗ, lam chắn nắng gỗ nhựa,... Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ có những sự lựa chọn sản phẩm lam nào cho riêng căn nhà của mình. 

Để được tư vấn nhiệt tình về lam chống nắng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0976.838.636 
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI CHIẾN THẮNG
Nhà Máy Sản Xuất: Khu Công Nghiệp Lạng Giang, Bắc Giang
Email: cityaluminium.com.vn@gmail.com
Website: cityaluminium.com.vn