So sánh sản phẩm

Làm sao để có bức ảnh thẻ đẹp tự nhiên mà vẫn đúng chuẩn mực?

Thông thường, việc chụp ảnh thẻ cần sự nghiêm túc và chỉnh chu của người chụp. Song cũng cần phải chụp sao cho đẹp mắt, khuôn mặt cần chút tươi tắn. Điều này vừa giúp hồ sơ của bạn ấn tượng. Vừa giúp bạn tự tin hơn. Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh thẻ đẹp và vẫn đúng chuẩn quy tắc.

Chuẩn bị gì đối với người được chụp ảnh thẻ?

1. Trang điểm tự nhiên, không cầu kì

Ảnh thẻ cần sự chỉnh chu, song vẫn cần sự tươi tắn để tạo thiện cảm cho người xem hồ sơ. Do đó, bạn nên trang điểm một chút như kẻ mắt, tô son môi. Sẽ giúp gương mặt bạn thêm rạng rỡ và ăn hình hơn. Có thể sử dụng phấn trang điểm để che đi bọng mắt, phần thâm quầng quanh mắt. Không nên trang điểm quá cầu kỳ, hoặc quá đậm.

in ảnh thẻ lấy ngay

2. Đầu tóc gọn gàng, buộc lên là tốt nhất

Bạn có thể buông tóc khi chụp ảnh thẻ nhưng cần chải chuốt gọn gàng. Không lòa xòa che trước mặt. Nếu các bạn gái xõa tóc cần vén tóc để lộ tai. Còn tốt nhất bạn nên buộc tóc gọn gàng ở phía sau. Để lộ rõ gương mặt, vầng chán và hai tai. Gương mặt khi đó sẽ sáng sủa và ưa nhìn hơn. Đối với các loại giấy tờ như bằng lái xe và CMND thì đây là điều bắt buộc.

3. Mắt mở to và miệng cười nhẹ nhàng để tạo sự tươi tắn

Mắt mở to thể hiện sự thông minh lanh lợi. Do đó để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì mặt bạn cần mở to khi chụp ảnh. Khi chụp, mắt mở to và nhìn thẳng về phía máy ảnh. Tránh chớp mắt, nhắm mắt, mắt nhìn lệch hướng ống kính.

chụp và in ảnh thẻ tại nhà

Thay vì một gương mặt căng thẳng khi chụp ảnh thẻ, bạn hãy thả lỏng và mỉm cười. Chụp ảnh thẻ không thể nào mà cười lớn hoặc cười hả hê. Nhưng nụ cười nhẹ nhàng và cuốn hút thì được chấp nhận.

4. Đảm bảo gương mặt không bị lấm tấm mồ hôi

Nếu bạn là người da bị bóng hoặc đang lấm tấm mồ hôi trên gương mặt. Hãy sử dụng khăn giấy thấm qua. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh hậu kỳ hơn rất nhiều cho người thợ.

Xem thêm: Đơn vị chụp ảnh thẻ uy tín tại Hà Nội 

5. Lưng thẳng, vai thả lỏng

Giữ trạng thái cơ thể thoải mái nhất trước khi chụp ảnh. Lưng thẳng, vai thả lỏng nhưng không buông thỏng. Tay để trên đùi nếu là ngồi ghế hoặc giữ tay ở mép chỉ quần nếu đang đứng chụp hình.

6. Trang phục

Để khuôn mặt sáng rõ, rạng rỡ thì trang phục chỉ nên là màu trắng. Bạn có 2 chọn lựa: hoặc áo cổ lãnh tụ, hoặc áo cổ bẻ hoặc áo cổ lật. Lưu ý là cổ áo không được quá sâu hoặc quá rộng. Vì hình thẻ chỉ chụp từ ngực lên nên khi cắt hình lại, nhìn giống như không mặc gì, sẽ phiền phức đấy.

in ảnh thẻ tại nhà

Vậy là ổn rồi! Bạn có thể qua những đơn vị chụp ảnh thẻ chuyên nghiệp và uy tín. Vậy là có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ của mình rồi. Chúc bạn thành công!

DỊCH VỤ IN ẢNH CHUYÊN NGHIỆP ĐỨC ANH

Tel: 04 37.754.089 || 0913.316.633 || 0977.976.222

Add: Số 93 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://www.inanhducanh.com ||

Email: ducanhchualang@gmail.com || Skype: ducanh_chualan