So sánh sản phẩm

Lam chắn nắng dùng để làm gì?

Khi quan sát các tòa nhà cao tầng, những ngôi biệt thự, những tòa văn phòng cao chót vót, có lẽ chúng ta không khó nhận ra những sự có mặt của lam chắn nắng được thi công và lắp đặt ở các tòa nhà. Vậy lam chắn nắng có tác dụng gì trong những trường hợp này. 
Có lẽ nhiều người biết đến cái tên lam chắn nắng, nhưng không nhiều người biết được lam chắn nắng là gì. Lam chắn nắng là một thiết bị dùng để bao bọc, bảo vệ công trình, kiểm soát các ánh nắng chiếu vào phòng, nhưng vẫn giữ được một số chỉ số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, hay cũng có thể là một vật liệu trang trí toàn diện cho căn nhà.

Lam chắn nắng hay còn được gọi là lam che nắng có cấu tạo từ nhiều thanh vật liệu, được sắp xếp một cách có chủ đích, được liên kết với nhau bằng các mối nối có tính hàn gắn cao. Tùy vào chủ ý thiết kế và thi công mà lam chắn nắng có thể chuyển động hoặc bất động, tức là bằng một hệ điều khiển, lam chắn nắng có thể xoay 360 độ theo một trục nhất định, để điều chỉnh ánh nắng từ ngoài chiếu vào. 

Có rất nhiều lam chắn nắng khác nhau như lam chắn nắng nhôm, lam chắn nắng gỗ nhựa, lam chắn nắng alumini,... Mỗi loại lam sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như chi phí thi công và lắp đặt mà chọn được những loại lam cho phù hợp. 

Xem thêm: Quy trình thi công lam chắn nắng chính xác nhanh chóng

Như đã đề cập ở trên, lam chắn nắng có tác dụng rất lớn trong việc che chắn nắng từ bên ngoài chiếu vào, nhưng vẫn đảm bảo giữ được đầy đủ các điều kiện môi trường xung quanh. Khi ánh sáng chiếu vào tòa nhà, đặc biệt là các toàn nhà được xây dựng bằng những lớp kính, lam chắn nắng sẽ có tác dụng tối đa, ngăn những tia bức xạ, bảo vệ lớp kính cũng như những phần nội thất bên trong tòa nhà. 
Lam chắn nắng dùng để làm gì?
Tòa nhà được lắp đặt lam chắn nắng

Cùng với đó, lam che nắng còn có tác dụng như một chiếc máy làm mát tòa nhà tự nhiên, do đã ngăn cản được lượng nhiệt lượng lớn từ mặt trời chiếu xuống. Nhưng đồng thời, vẫn cung cấp luồng ánh sáng tự nhiên cho tòa nhà, nguồn gió trời thiên nhiên, đảm bảo căn nhà luôn sáng sủa và tràn đầy sức sống. 

Không chỉ vậy, do ngăn được tối đa lượng nhiệt độ từ mặt trời nên hằng năm, căn nhà sẽ giảm được tới 30% chi phí điện hằng năm. Những hôm thời tiết mát mẻ, khoan khoái sẽ không cần cho máy lạnh hoạt động, mà không khí từ bên ngoài vào đã điều hòa được luồng không khí bên trong này. 

Lam chắn nắng được lắp đặt ở bên ngoài tòa nhà, đem lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà. Được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên mẫu mã của chúng rất đa dạng, có thể phù hợp với hầu hết các loại phong cách kiến trúc khác nhau, góp phần tạo nên sự đồng nhất cho căn nhà. 

Khi có nhu cầu lắp đặt lam chống nắng chất lượng và giá cả cạnh tranh, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhiệt tình nhất. 
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI CHIẾN THẮNG
Nhà Máy Sản Xuất: Khu Công Nghiệp Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 0976838636
Email: cityaluminium.com.vn@gmail.com
Website: cityaluminium.com.vn