So sánh sản phẩm

​Hạn sử dụng và cách bảo quản hộp mực máy in, máy photocopy

Thông thường trên hộp mực của các máy in, máy photocopy chính hãng đề có ghi chú hạn sử dụng. Nhiều khách hàng gửi thắc mắc cho chúng tôi không biết tại sao mực in lại có hạn sử dụng, mực in có dễ hỏng không, có sử dụng được sao khi hết hạn hay không? Trong bài viết này, chúng tôi cùng làm sáng tỏ vấn đề trên, cũng như cách bảo quản để sử dụng mực lâu dài hơn.
Hạn sử dụng của hộp mực là thời gian tối đa  nhà sản xuất cho phép sử dụng hộp mực đó, khi hộp mực được bảo quản trong điều kiện gói kín. Mức thời gian này khác nhau phụ thuộc vào loại mực máy in, photocopy bạn đang sử dụng. Thông thường thời hạn sử dụng của hộp mực máy in theo máy là 24 tháng, và các hộp mực khác khoảng 36 tháng. Nếu sử dụng lâu hơn, các mực dễ bị khô với mực nước, hoặc vón cục với mực khô, máy in bạn sẽ bị lỗi khi sử dụng mức quá hạn và tắc nghẽn khi đang in. Đặc biệt các hộp mực đã khui hộp thì nhanh chóng hỏng dù vẫn còn hạn sử dụng.
Do đó, các nhà sản xuất thường ghi chú hạn sử dụng lên hộp mực.  Phần nào giúp người dùng theo dõi hạn mức mà hộp mực dễ bị tắc nghẽn nhất, hoặc chất lượng bản in sẽ bị giảm súc khi quá hạn này.
Tuy nhiên, bên cạnh ngày hết hạn thì điều kiện bảo quản và sử dụng các hộp mực cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mực. Các hợp mực được đóng gói và bảo quản trong điều kiện tốt vẫn có khả năng sử dụng tốt dù đã hết hạn. Ngược lại, nếu bảo quản kém, mực in sẽ nhanh chóng hư hỏng. Cho dù đóng gói cẩn thẩn nhưng nếu hộp mực ở nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều nhanh chóng bị biến đổi chất lượng.
Đầu tiên, để duy trì chất lượng hộp mực in, phải đặt hộp mực ở vị trí thẳng đứng. Tránh tối đa việc vận di chuyển thường xuyên, đặt hộp mực nằm nghiêng, hoặc nơi rung lắc mạnh. 
Hộp mực cũng nên được đặt trong môi trường tối, trong nhiệt độ phòng bình thường, không quá nóng hoặc lạnh. Nếu đặt hộp mực trong nhiệt độ cao hoặc thấp thời gian quá lâu thì khi sử dụng, chắc chắn chất lượng mực in sẽ bị biến đổi. Sức nóng có thể làm cho mực bị nung chảy, nở ra và rò rỉ. Còn điều kiện lạnh, mực in dễ bị đông cứng, không sử dụng được nữa.
Và hôp mực chỉ được bảo quản tốt nhất không điều kiện kín hơi, không nên khui mực ra khi chưa dùng đến. Vì chắc chắn, mực tiếp xúc không khí cũng sẽ bị khô nhanh chóng dù có bảo quản tốt đến đâu.
Nếu hộp mực của hạn được đặt theo điều kiện thích hợp, bạn vẫn sử dụng được nó dù đã hết hạn sử dụng in trên vỏ hộp. Các hộp mực chính hãng với thành phần chính là các hạt nhựa cũng không bị biến đổi khi dự trữ lâu. Tuy nhiên, với các hộp mực được lưu trữ lâu, nên kiểm tra chắc chắn tình trạng mực bên trong. Tránh làm tắc nghẽn đầu in và tốn kém cho chi phí sửa chữa.
Tóm lại, để bảo quản hộp mực máy in, photocopy tốt nhất, có thể sử dụng được sau khi hết hạn, phải đáp ứng một số tiêu chí:
Không được khui hộp mực. Nếu đã khui hộp thì chắc chắn phải đóng gói lại trong môi trường chân không. Hộp mực tiếp xúc không khí nhanh chóng hỏng dù bảo quản tốt.
Đặt hộp mực ở nơi nối, khô thoáng.
Không đặt hộp mực ở nơi quá lạnh hay quá nóng. Nhiệt độ phòng là lý tưởng để bảo quản mực lâu dài.
Mực in vẫn sử dụng được khi quá thời gian 24 tháng kể từ khi đóng gói. Nhiều hộp mực thậm chí còn được tái sử dụng rất lâu. Miễn sao là bạn kiểm tra mực cẩn thận trước khi sử dụng.

______________________

Tumblr: www.tumblr.com/blog/canonquangloi

Fanpage: www.facebook.com/quangloi.com.vn

Pinteres: www.pinterest.com/canonquangloi

 

Tags: ,