So sánh sản phẩm

Công việc thực sự của Barista là gì?

Rất nhiều bạn trẻ yêu thích và có mong muốn theo đuổi nghề Barista chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin đáng để bạn lưu ý. Đừng bỏ lỡ nhé!

Barista - người pha chế Cafe

Tại Việt Nam, Barista được gọi nôm na là nhân viên pha chế cafe. Chính những Barista đã thổi hồn vào những tách cafe cuốn hút, hấp dẫn hương vị và trang trí đầy tính nghệ thuật. Những thức uống nổi tiếng dưới bàn tay tài hoa của Barista phải kể đến Espresso, Americano, Latte, Mocha, Capuchino, Freddo,...
Cùng với Bartender – người chuyên pha chế đồ uống chứa cồn, Barista trở thành ngành nghề hot, thu hút nhiều sự quan tâm và tạo ra việc làm cho nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nghề Barista không chỉ dừng lại ở pha chế cafe

Barista là người giữ vị trí ảnh hưởng quan trọng đến việc kinh doanh của cửa hàng cafe, quầy bar nhà hàng, khách sạn,... Bởi nếu khách hàng bị thu hút bởi thức uống, họ sẽ quay lại nhiều lần nữa. Và mỗi vị khách lại có thể giới thiệu bạn bè đến với quán cafe. Từ đó, giúp cửa hàng cafe được nhiều người biết đến hơn và tăng doanh số buôn bán.

Từ những hạt cafe nguyên cho đến những ly thứ uống hảo hạng, thơm ngon; thì người làm Barista chính là một mắt xích quan trọng. Barista thực hiện các thao tác và kỹ năng trong rang, xay, nén cafe đúng chuẩn. Đánh sữa, tạo hình nghệ thuật lôi cuốn để sản phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn ưa nhin, gây ấn tượng bởi hình thức.
 

 
Bên cạnh pha chế, Barista còn làm các công việc khác như:
  • Kiểm tra, kiểm kê nguyên liệu, dụng cụ
  • Sắp xếp dụng cụ, máy móc, thiết bị pha chế.
  • Kiểm soát, điều chỉnh máy xay, máy pha cafe đạt chuẩn.
  • Giao tiếp, trao đổi với khách hàng về đồ uống theo sở thích của họ.
  • Sáng tạo ra thức uống mới lạ, mở rộng menu hấp dẫn thu hút khách hàng.
  • Vệ sinh quầy bar, dụng cụ sau khi sử dụng.

Cơ hội việc làm và mức lương

Hiện nay Barista và Bartender được coi là những ngành khá Hot trong giới trẻ. Tham gia một khóa đào tạo 3 tháng cộng với sự chăm chỉ, nhiệt huyết theo ngành nghề là bạn hoàn toàn có thể trở thành một Barista.
Về cơ hội việc làm của Barista thì sao? Bạn khỏi lo nhé bởi...

Các chuỗi café theo thương hiệu hay các quán café nhỏ lẻ mọc lên ngày càng nhiều. Vì thế nhu cầu tuyển dụng Barista cũng ngày càng lớn hơn trước. Chính vì vậy, cơ hội việc làm với ngành này sẽ luôn rộng mở. Những thương hiệu lớn như Highlands coffee, Starbucks, the Coffee House.. Đã khiến cho ngành nghề này sáng giá hơn cả.

Mức lương cho một Barista mới ra ngành là tầm 4 – 7 triệu/tháng, và hoàn toàn có thể tăng hơn nhiều nữa tùy thuộc vào năng lực. Xem chi tiết tại bài viết: “Mức lương của Barista là bao nhiêu?

Để tham gia khóa học pha chế Barista chuyên nghiệp tại Hà Nội, vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI
Hotline: 0962363963 - 0902201196
Email: phachehanoi@gmail.com
Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Website: http://hocphachehanoi.com.vn/