So sánh sản phẩm

Cần có lưu ý gì khi in ảnh bằng máy in tại nhà?

Tham khảo thêm: in ảnh chuyên nghiệp

1. Kích Thước Và Độ Phân Giải Ảnh

Để có bức ảnh kỹ thuật số đẹp, bạn cần phải quan tâm đến độ phân giải và kích thước của ảnh. Trong đó, kích thước ảnh chính là dung lượng của file ảnh. Yếu tố quyết định đến kích thước ảnh là điểm ảnh (pixel).

Độ phân giải của ảnh kỹ thuật số rất cao, thường là 300 ppi (pixel per inch). Do đó bạn cần xem xét yếu tố này trước khi in ảnh. Tốt nhất không nên để độ phân giải thấp hơn 240ppi. Bởi khi in ra, ảnh sẽ trông khá mờ và xấu. Các chuyên gia in ảnh, nhiếp ảnh gia khuyên bạn nên để độ phân giải của ảnh là bội của 180ppi và 360 ppi. Đó đều là những con số lý tưởng.

2. Thiết Lập Profile Máy In Phù Hợp

Đây được xem là yếu tố quan trọng, chuyển màu và kết hợp từ 4 màu mực : Xanh, hồng, vàng và đen. Việc bạn lựa chọn loại giấy in và mực in sẽ quyết định sử dụng Profile máy in phù hợp. Thông thường các Profile sẽ được cài đặt cùng với trình điều khiển của máy in. Tuy nhiên nếu bạn muốn bạn có thể tải thêm các Profile chuyên dùng trong nhiếp ảnh từ trang Web của nhà sản xuất và cần ghi nhớ tên của Profile để sử dụng đúng.

3. Tùy Chỉnh Màn Hình

Bạn nên cân chỉnh màn hình máy tính với mục đích khi mở bức ảnh trước khi in, nó sẽ hiển thị đúng màu sắc. Tránh trường hợp bức ảnh mở trên máy tính khác quá nhiều so với ảnh in ra.

4. Lựa Chọn Mực In

Hộp mực dạng nước có thiết kế cầu kỳ hơn hộp mực làm bằng nhựa. Giá thành 2 loại này cũng chênh lệch nhau khá nhiều. Nếu chỉ in đen trắng thì có thể sử dụng loại giá thành rẻ hơn một chút. Tuy nhiên muốn có bức ảnh kỹ thuật số đẹp, bạn cần chọn lựa mực in tốt nhất, chính hãng và đổ mực đúng cách.

5. Lựa Chọn Kích Cỡ Giấy In

Trước khi thực hiện in, bạn cần kiểm tra kích cỡ giấy trong khay giấy. Tránh trường hợp in xong mới biết chọn nhầm kích cỡ giấy.

6. Bề Dày Giấy In

Nhiều loại máy in ảnh thường được thiết kế 2 khay giấy: Khay giấy chuẩn và khay đa năng cho phép bạn dùng cho các loại giấy dày, giấy in màu nước, ... Khay giấy đa năng được cấu tạo đặc biệt cho giấy nạp thẳng vào để giảm hiện tượng cong giấy, khi in bạn chỉ nên nạp từng tờ một để không bị kẹt giấy.

7. Kiểm Tra Đầu In

Trước khi thực hiện thao tác in ảnh, bạn cần kiểm tra đầu in cẩn thận, nếu có vấn đề hãy làm sạch đầu in và in thử ảnh xem có bị lỗi không. Bởi vì máy in để lâu không in có thể dẫn đến đầu in bị hư hỏng, nên nhà sản xuất khuyên người dùng nên sử dụng máy in mỗi tuần một lần.

8. Lựa Chọn Giấy In

Có nhiều loại giấy in trên thị trường và chúng có đặc tính khác nhau cả về chất liệu và độ dày. Nếu không phải chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn sẽ gặp chút khó khăn khi tìm loại giấy in phù hợp. Do đó, hãy tham khảo ý kiến từ người có hiểu biết trong lĩnh vực này hay đội ngũ tư vấn viên của đơn vị mua máy in để chọn loại giấy tốt và phù hợp nhất.

Lưu ý là chọn các loại giấy có thương hiệu và chất lượng để giữ được màu ảnh lâu.

 

DỊCH VỤ IN ẢNH CHUYÊN NGHIỆP ĐỨC ANH

Tel: 04 37.75 4.089 || 0913.316.633 || 0977.976.222

Add: Số 93 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

Email: ducanhchualang@gmail.com