So sánh sản phẩm

Cách vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản mà hiệu quả nhất

Thương hiệu nổi tiếng nhất trong giới máy móc in ấn, đó là Ricoh. Để đảm bảo máy photocopy Ricoh hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, không thể bỏ qua bước vệ sinh thiết bị. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản mà hiệu quả nhất.

Bước 1: Vệ sinh tổng quát, làm sạch thân vỏ
Trước khi thực hiện vệ sinh, cần ngắt nguồn điện kết nối với máy photo Ricoh. Bạn hãy sử dụng vải mềm và cồn để lau sạch bề mặt bảng điều khiển nhé. Ngoài ra có thể sử dụng nước lau kính chuyên dụng để giúp thân máy luôn như mới.
Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, bạn cần vệ sinh phần vỏ bên ngoài bằng dung dịch có chức năng chống tĩnh điện. Điều này sẽ dảm bảo an toàn và bảo quản thiết bị tốt nhất.

Bước 2: Làm sạch Trống (Drum) bằng cọ mềm
Sau khi vệ sinh tổng quát, lau chùi vỏ máy, tiếp đến bạn cần làm sạch bộ phận trống cẩn thận.
Trống là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ chiếc máy photo nào. Đây cũng là bộ phận dễ xước nếu bạn không cẩn thận khi vệ sinh. Trống xước sẽ làm giảm chất lượng bản in.
Sau một thời gian sử dụng, trống cần được vệ sinh và làm sach. Bạn có thể dụng cọ lông mềm mại, qutes nhẹ nhành lên trống để vệ sinh, tránh là ảnh hưởng đến bộ phận này.
 

Bước 3: Vệ sinh lô sấy bằng dầu
Máy photocopy Ricoh hoạt động trong thời gian dài sẽ khiến dầu ở lô sấy bị hết. Từ đó máy photo Ricoh cũng vận hành kém êm ái, trơn tru. Lúc này, bạn càn tiến hành vệ sinh, lau chùi và bơm thêm dầu vào máy để lô sấy hoạt động tốt hơn, từ đó giúp gia tăng tuổi thọ và đảm bảo chất lượng bản in.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu Silicol với chức năng chống dính để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Bước 4: Làm sạch hộp mực và khay tiếp nhận giấy
Bước cuối cùng trong vệ sinh máy photo Ricoh là làm sạch hộp mực và khay đựng giấy. Theo đó, bạn càn sử dụng máy hút mực chuyên dụng để vệ sinh hộp mực. Nên duy trì thói quen lau chùi hộp mực thường xuyên và theo định kỳ để chất lượng bản in tốt, mựa thừa không bám bẩn lên bản in.
Vệ sinh khay tiếp giấy bằng khăn vải mềm, lau chùi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn.

Trên đây là các bước vệ sinh máy photocopy Ricoh mà người sử dụng cần chú ý. Để có thêm thông tin chi tiết về dòng máy photo Ricoh, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI
Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Email: quangloi2010@gmail.com
Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384
Website: http://quangloi.com.vn/