So sánh sản phẩm

​Cách sử dụng và bảo quản bộ lưu điện hiệu quả

Không còn là thiết bị xa lạ với doanh nghiệp, xưởng sản xuất; bộ lưu điện là thiết bị sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ công việc của người dùng khi có sự cố mất điện. Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản thiết bị an toàn thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều này, chúng tôi chia sẻ đến bạn kiến thức về bảo quản và sử dụng bộ lưu điện sao cho hiệu quả nhất.

Chức năng của bộ lưu điện UPS
Bộ lưu điện có chức năng chính là lưu trữ, cung cấp điện năng khi lưới điện chập chờn hoặc có sự cố tải điện. Cụ thể là nguồn điện dự trữ trong UPS giúp ổn áp, ổn tần, cung cấp cho thiết bị điện, chống xung, lọc nhiễu,...
Mỗi bộ lưu điện có thông số kỹ thuật khác nhau, điều bạn cần quan tâm nhất là công suất của thiết bị. Công suất của các thiết bị điện tải sẽ quyết định xem bạn nên chọn UPS có công suất bao nhiêu là phù hợp. Do đó cần tính toán kỹ lưỡng, tốt nhất nên chọn thiết bị UPS có công suất lớn hơn tổng công suất thiết bị tải điện.

Lưu ý gì khi sử dụng bộ lưu điện
Bộ lưu điện UPS đơn thuần cũng là thiết bị máy móc, sẽ có lúc chính bản thân nó hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế hư hỏng và kéo dài tuổi thọ UPS. Bằng cách kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị thường xuyên và định kỳ.
Ngoài ra, bạn cần chú ý:
  • Không sử dụng UPS đến cạn kiệt ắc quy
  • Không để UPS quá nóng khi hoạt động
  • Tắt bật nguồn thiết bị đúng cách
  • Sạc điện lưới 16 giờ cho UPS trước khi cắm tải cho lần sử dụng đầu tiên hoặc sau khi đi bảo hành thiết bị

Cách chọn mua UPS chuẩn chất lượng
Trước khi mua hoặc thuê Bộ lưu điện UPS, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng đến mục đích sử dụng, thông số kỹ thuật, địa chỉ phân phối và giá thành sản phẩm,... Làm sao để chọn được thiết bị vừa chất lượng vừa phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế.
Tại Việt Nam, bạn có thể chọn công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình. Tại đây, các sản phẩm đều được phân phối chính hãng, giá cạnh tranh. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm dày dặn trong việc lắp đặt, vận hành, sửa chữa bộ lưu điện UPS. Quá trình vận chuyển, lắp đặt cần được tuân thủ đúng nguyên tắc và hướng dẫn.

Cẩn trọng khi sử dụng UPS
Nếu xảy ra sự cố, bộ lưu điện UPS cần được sửa chữa kịp thời, đúng kỹ thuật. Nếu cần thay linh kiện thì phải chọn lựa linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Bởi giá trị thiết bị thường không phải là nhỏ, nhất là những bộ lưu điện có công suất cao.

Tham khảo thêm: Các tiêu chí chọn mua bộ lưu điện chất lượng

Trên đây là một số lưu ý khi bạn mua và sử dụng thiết bị bộ lưu điện. Nếu có nhu cầu mua bộ lưu điện chính hãng, chất lượng cao, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: abnet.com.vn
 
Tags: ,