So sánh sản phẩm

Cách sử dụng kích thủy lực an toàn và hiệu quả

Kích thủy lực hay con đội là một trong những vật dụng quen thuộc không thể thiếu được trên các công trường xây dựng và các garage ô tô lớn. Trông thì nhỏ bé nhưng nó có khả năng nâng được cả những vật thể có khối lượng lên đến hàng chục tấn với những thao tác cực kỳ đơn giản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng kích thủy lực an toàn và đúng cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu về kích thủy lực

Kích thủy lực là loại dụng cụ thủy lực được sử dụng rất phổ biến trong các công trường xây dựng, các nhà máy chế tạo máy móc, garage sửa chữa ô tô,... Loại này được thiết kế với hình dáng trông khá nhỏ nhưng lại có thể nâng được những vật có khối lượng rất lớn, do đó nó được chuyên dùng trong việc nâng hạ những vật có tải trọng lớn, những vật mà sức người không thể nào nâng được nổi, giúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi làm việc với kích thủy lực.

Cách sử dụng kích thủy lực an toàn và hiệu quả

Kích thủy lực tuy có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng nhưng để đảm bảo an toàn trong lao động cũng như bảo quản thiết bị được lâu bền thì các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:
  • Kiểm tra jack cắm trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng, các bạn luôn phải kiểm tra lại mọi chi tiết trên kích thủy lực đã được đặt đúng chỗ chưa. Cần đảm bảo tất cả các bộ phần đều nằm đúng vị trí và trong tình trạng tốt nhất sẵn sàng để hoạt động. Tránh sử dụng kích khi phát hiện ra các vết nứt hay một chi tiết nào đó bị tuột ra và sẽ gây nguy hiểm khôn lường.
  • Luôn đảm bảo kích được đặt trên mặt phẳng chắc chắn: Kích thủy lực chuyên dùng để nâng những vật thể có sức nặng có thể lên đến hàng chục tấn. Vì thế khi sử dụng cần phải đảm bảo phần đầu luôn được đặt cố định trên một mặt phẳng chắc chắn.Tránh trường hợp bị trợt hay đổ do địa hình gập gềnh mà gây thiệt hại cho người sử dụng.
  • Quy định mức chịu tải nhất định. Vì vậy, các bạn chỉ được sử dụng trong ngưỡng an toàn mà nhà sản xuất đã quy định, không được để tình trạng quá tải xảy ra mà dẫn đến các sự cố đáng tiếc.
  • Sử dụng thêm công cụ hỗ trợ cần thiết: Nếu phải sử dụng kích thủy lực trong một thời gian dài, để thiết bị hoạt động ổn định cần kết hợp sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ. Không bao giờ được làm việc trên hoặc ở dưới vật được nâng bởi kích thủy lực. Trừ khi bạn có đủ công cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Sau mỗi lần sử dụng các bạn cần chú ý vệ sinh thiết bị thật sạch sẽ để tránh bụi bẩn và đất cát dính ở cổ xi lanh sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của trục đội và thân kích. Bên cạnh đó mỗi năm bạn nên bảo dưỡng kích một hai lần tùy theo tần suất hoạt động. Nếu phát hiện ra trục trặc cần sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Xem thêm: 

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy bắn đinh

Bí quyết chọn mua máy rửa xe cao áp phù hợp

Liên hệ đặt mua hàng

_______________________

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NAM PHONG

Địa chỉ: Số nhà 94 phố Thượng Đình, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

VPDG: Số 2, Ngõ 3, Đường 800A Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0911.981.638 – 0916.313.086

Tags: ,