So sánh sản phẩm

Cách làm trà sữa socola bạn đã biết chưa?

Trà sữa socola vẫn luôn là thức uống yêu thích của nhiều giới trẻ. Nếu một hôm cao hứng bạn muốn tự tay làm những ly trà sữa socola để thưởng thức tại nhà cùng bạn bè và người thân. Hãy tham khảo cách làm trà sữa socola trong bài viết dưới đây nhé!

1. NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ

Nguyên liệu làm trà sữa socola gồm 10gr trà đen, 20ml socola đun chảy ( hoặc 10ml siro socola), 2gr bột cacao nguyên chất, 40ml sữa đặc, đá viên.
Nguyên liệu làm trân châu 100gr bột năng, 1 thìa cafe cacao, 40gr đường, 70ml nước sôi.
Nguyên liệu đã sẵn sàng, cùng bắt tay thực hiện thôi!

2. CÁCH LÀM TRÀ SỮA SOCOLA

Bước 1: Làm trà sữa socola

Sử dụng 80ml nước sôi ủ trà đen hoặc trà olong đều được nhé. Để có ly trà sữa chuẩn nhà hàng, người ta thường ủ trà ở nhiệt độ 80 - 95 độ C thôi. Tỉ lệ là cứ 1 lít nước nóng như vậy, thì có 900ml nước sôi : 100ml nước lọc nguội.
Ủ trà khoảng 10 – 15 phút trong bình giữ nhiệt. Sau đó bỏ bã, lọc lấy nước cốt trà. Nếu sử dụng trà túi lọc ,thời gian ủ sẽ nhanh hơn và việc chiết nước cốt cũng đơn giản hơn.
Khi trà còn ấm, cho thêm bột cacao và khuấy đều tan hết cacao.
Sau đó cho thêm siro socola, sữa đặc vào và tiếp tục khuấy tan.
Khi sử dụng cho hỗn hợp trà sữa socola vào bình shaker và lắc lạnh để trà sữa thêm ngon và quyện hòa dư vị.

Bước 2: Làm trân châu

Trộn đều 1 thìa cafe cacao với 100gr bột năng trong 1 cái tô lớn. Hòa tan 40gr đường vào 70ml nước sôi. 
Đổ từ từ vào tô bột năng và dùng tay nhồi bột lại cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được.
Vo viên vừa ăn và để ra đĩa. Phủ một lớp bột năng mỏng lên từng viên để tránh bị dính vào nhau.
Đun sôi nồi nước và thả trân châu vào luộc khoảng 25 phút. Vặn vừa lửa và dùng muỗng khuấy liên tục để trân châu không bị dính vào nhau. Khi chín, trân châu có màu nâu sẫm, mềm dẻo và nổi lên mặt nước. Lúc này bạn có thể tắt bếp rồi.
Cho trân châu vào bát ngâm từ 5 -  7 phút. Cuối cùng lọc trân châu và đổ ra bát.

 
Xem thêm: Cách làm trà sữa thạch ai cũng có thể làm, uống là nghiền

3. YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Trân châu dai vừa phải, không dính hay nhão.
- Khi pha trà xong đem pha sữa luôn, không để quá lâu nước trà nguội sẽ mất mùi, không được để trà trong tủ lạnh vì trà sẽ bị chát.

Nếu đang tìm hiểu thêm về các khóa học pha chế trà sữa, đừng bỏ lỡ thông tin tại http://hocphachehanoi.com.vn/khoa-hoc-pha-che-tra-sua/.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI
Hotline: 0962363963 - 0902201196
Email: phachehanoi@gmail.com
Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Website: http://hocphachehanoi.com.vn