So sánh sản phẩm

Các phương pháp để chẩn đoán nghe kém

Bác sĩ sẽ chẩn đoán nghe kém bằng những cách sau:

 • Thăm khám. Bác sĩ sẽ quan sát tai để tìm nguyên nhân có thể gây nghe kém. Ví dụ như ráy tai hay viêm nhiễm ở tai. Hoặc có thể tìm kiếm bất thường cấu trúc ở tai gây nghe kém.
 • Khám tầm soát nghe kém. Bác sĩ sẽ thực hiện nghiệm pháp nói thì thầm. Bằng cách yêu cầu bạn che một tai lại. Bác sĩ sẽ kiểm tra khả năng nghe của bạn qua các âm thanh có độ lớn khác nhau. Tính chính xác của nghiệm pháp này còn giới hạn.
 • Kiểm tra sức nghe bằng ứng dụng. Hiện đã có các ứng dụng trên điện thoại dùng để tầm soát nghe kém mức độ vừa.
 • Sử dụng âm thoa. Âm thoa là dụng cụ kim loại có 2 nghạnh tạo ra âm thanh khi gõ vào. Kiểm tra đơn giản bằng âm thoa có thể giúp bác sĩ phát hiện bệnh nhân nghe kém. Trong quá trình đánh giá cũng có thể phát hiện vị trí của tổn thương làm ảnh hưởng sức nghe.
 • Đo thính lực. Là một xét nghiệm kiểm tra thính lực kỹ lưỡng hơn được thực hiện bởi các chuyên gia thính học. Bạn sẽ đeo tai nghe và nghe âm thanh, tiếng nói hướng đến từng tai. Mỗi âm thanh sẽ được lặp lại ở mức âm lượng thấp hơn. Mục đích để tìm ra được mức âm lượng thấp nhất mà bạn có thể nghe thấy.
 • Trên đây là những tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy trợ thính cho người già. Để chọn được một thiết bị máy trợ thính phù hợp nhất, cách tốt nhất là bạn hãy đến ngay TRỢ THÍNH CHÂU ÂU để được thăm khám miễn phí. Từ đó các bác sỹ sẽ tư vấn để  chọn ra được máy trợ thính dành riêng cho bạn và những người thân yêu. \

  XEM THÊM: 

  Suy giảm thính lực do viêm tai giữa ở trẻ em

  Suy giảm thính lực do thuốc

Tags: ,