So sánh sản phẩm

​Bảo dưỡng máy khoan pin đúng cách

Ngoài sử dụng máy khoan pin đúng cách thì bảo dưỡng cũng là điều rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm việc, tuổi thọ cũng như các chức năng trên máy. Với các chỉ dẫn bảo dưỡng dưới đây, chắc chắc chiếc máy khoan của bạn sẽ vận hành tốt nhất.
Bảo dưỡng máy khoan pin

Làm sạch bề mặt máy khoan pin
Không chỉ khoan pin mà bất kỳ dòng máy khoan nào đều cần được làm sạch sẽ sau khi sử dụng để tránh bụi bẩn bám vào, tránh những hư hỏng và đảm bảo độ bền của máy khoan. Cách tốt nhất để làm sạch bề mặt máy khoan đó là bạn dùng 1 mảnh vải nhúng vào các chất làm sạch, lau máy sau đó dùng mảnh vải khô khác lau lại.
Đặc biệt, ở các lỗ thông gió bạn nên sử dụng máy thổi khí để loại bỏ bụi bẩn và bụi từ bên trong, tránh tình trạng bị tắc nghẽn bởi bụi, khiến động cơ quá nóng và cuối cùng là hư hỏng. Đây là một bước quan trọng trong việc làm sạch để giữ cho nó chạy trơn tru.
Sử dụng dầu bôi trơn cho máy khoan
Một trong những phần quan trọng nhất của bảo dưỡng sản phẩm là thường xuyên tra dầu cho các bộ phận kim loại của máy. Cụ thể hơn, tra dầu cho mâm cặp, phần giữ các mũi khoan của máy. Sử dụng dầu bôi trơn kim loại tiêu chuẩn, tra dầu vào bên trong mâm cặp, hoặc sử dụng một miếng vải bôi dầu lên bề mặt bên ngoài của mâm cặp làm giảm sự mài mòn trên răng của lõi và mâm cặp khi sử dụng.
Bảo quản máy khoan pin
Bạn nên bảo quản máy khoan cầm tay ở khu vực rộng rãi, thoáng mát và hạn chế chứa vật liệu dễ gây cháy nổ. Bên cạnh đó, bạn không nên để máy dưới trời mưa hay khu vực ẩm ướt, thậm chí bạn cũng không nên để máy khoan pin ở dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Bảo dưỡng pin máy khoan
Bên cạnh việc bảo dưỡng bảo quản máy khoan pin thì bạn cũng phải chú trọng đến việc bảo dưỡng pin máy khoan của bạn. Để bảo dưỡng pin máy khoan tốt nhất bạn có thể làm như sau:
Sạc pin và xả pin để bảo quản pin: Bạn cần phải sạc pin đầy đủ, không để pin bị thiếu điện dung và sau một thời gian sử dụng bạn nhớ xả pin để pin không bị chai, bị hỏng.
Sạc pin đúng cách: Bạn cũng cần sạc pin đúng cách, không sạc quá lâu và không dùng bộ nạp điện không thích ứng với máy khoan pin.
Bảo quản pin: Bạn để pin tránh xa vật liệu dễ gây cháy nổ và kim loại, để pin ở nơi khô ráo, không cho pin tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
XEM THÊM: ​Cách khoan bê tông hiệu quả đảm bảo an toàn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NAM PHONG

Địa chỉ : Số nhà 94 phố Thượng Đình, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

VPDG: Nhà số 2, ngõ 3, đường 800A, Nghĩa Đô ,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0911.981.638 – 0916.313.086

Tags: ,