So sánh sản phẩm

5 điều chú ý khi Thuê máy photocopy

Nhu cầu sử dụng máy photo tại các doanh nghiệp khá cao. Do đó dịch vụ cho thuê máy photocopy cũng ngày càng phát triển. Không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và an tâm khi sử dụng mà còn giảm bớt lo lắng nhiều vấn đề khi sửa chữa, hỏng hóc. Bạn có biết Thuê máy photocopy cần lưu ý những gì?

Mục đích thuê máy photo
Để biết được bạn có thuê máy photocopy hay không, bạn phải xác định rõ mục đích sử dụng của mình. Đây là điều kiện tiên quyết.
Bạn muốn thuê máy để phục vụ văn phòng với nhu cầu in ấn cao, sao chép tài liệu lớn nhanh chóng. Hay bạn thuê máy với mục đích kinh doanh in ấn hoặc mục đích sử dụng cá nhân. Từ đó mới đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Thông thường những công ty văn phòng lớn, nhu cầu in ấn cao. Nên mua máy photocopy mới hoàn toàn, nhập khẩu chính hãng. Hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ in ấn cũng nên đầu tư thiết bị máy móc mới để chủ động trong công việc. Còn lại, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu in ấn trung bình thì có thể sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy để tiết kiệm chi phí.

Cần nắm những kiến thức cơ bản liên quan đến máy photo
Thuê máy photocopy đúng mục đích và hợp túi tiền là bài toán không hề đơn giản. Việc bạn cần tìm hiểu là những kiến thức cơ bản về máy photocopy. Nó giúp bạn chủ động và cảnh giác hơn, không để bị mất tiền oan.
Hiện nay có dòng máy photocopy được chia thành 3 loại:
+ Máy photo kỹ thuật số: Là loại máy phổ biến nhất và sử dụng thuận tiện, dễ dàng.
+ Máy photo laser: có tốc độ in nhanh, hoạt động ổn định và mức giá rẻ.
+ Máy photo màu: Là dòng máy đắt tiền nhất, tuy “lắm tài” nhưng “nhiều tật”. Máu photo màu thường xảy ra hỏng hóc hơn máy photo truyền thống.

Kiểm tra tốc độ của máy photocopy
Trước khi quyết định thuê, bạn hãy kiểm tra tốc độ in ấn của máy photocopy. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết, không được bỏ qua. Kiểm tra tốc độ in để cân bằng việc sử dụng máy và hiệu quả công việc.
Ngoài ra hãy them khảo thêm chức năng hỗ trợm áy như phóng to, thu nhỏ tài liệu, máy in một hay 2 mặt,... Việc này giúp bạn lựa chọn thiết bị đúng và phù hợp nhất, đảm bảo tối đa nhu cầu in ấn của công việc.

Xác định công suất, loại máy
Khối lượng công việc sẽ quyết định đến việc bạn mua máy có công suất bao nhiêu. Chẳng hạn công việc đòi hỏi 400 bản in mỗi ngày thì 1 tháng là khoảng 12.000 bản in. Theo đó, bạn có thể thuê máy có công suất tương ứng nhằm đáp ứng khối lượng công việc.
Sau khi xác định công suất, bạn hãy chọn hãng sản xuất. Những thương hiệu máy photo nỏi tiếng và phổ biến nhất hiện nay là: Toshiba,Ricoh, Canon, Xerox, ... Mỗi loại máy đều có ưu nhược điểm và mức giá khác nhau. Do đó bạn cần cân nhắc để chọn sản phẩm hợp lý nhất.

Chức năng máy photocopy
Trước khi thuê máy photocopy, chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu những thông tin về sản phẩm, chức năng, tiện tích mà máy photocopy mang lại.
Các dòng máy đều có tính năng khác nhau. Ví dụ như máy Ricoh hay Xerox thì nổi bật về chức năng in màu, scan,... trong khi đó dòng máy Toshiba, Canon có tốc độ in nhanh chóng, kích thước in đa dạng.
Tìm hiểu đặc trưng và ưu điểm của các dòng máy sẽ giúp bạn thuê máy phù hợp nhất, tránh lãng phí.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TRẦN PHAN

ĐC: Số 20 – ngõ 332 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

ĐT: (024) 3557 9716 – Fax: (024) 3557 9717

Hotline: 0904 409 336 – 0982 058 563

Email: tranphanpc@gmail.com