So sánh sản phẩm

13 lỗi thường xảy ra với máy photocopy Ricoh và cách khắc phục

Dù là máy photocopy Ricoh cũ hay mới, khi sử dụng, bạn vẫn có thể bắt gặp những lỗi cơ bản sau.

Lỗi SC 542: Khi máy photo Ricoh báo lỗi này, bạn cần kiểm tra ngay bộ phận sấy, cầu chì và Sensor. Nếu hỏng hóc thì cần có những biện pháp thay thế kịp thời.
Lỗi SC 127 ở máy photo Ricoh 1055: Khi máy báo lỗi này các bạn hãy kiểm tra lại trục quang xem có bị gãy, hỏng chốt hay không. Đồng thời xem lại dây quang 2 bên có bị lệch không. Và tiện thể bạn nên vệ sinh lại đường dây dàn quang.
Lỗi SC 672 ở máy photo Ricoh AF 2060: Lỗi này xuất hiện khi máy photo Ricoh của bạn không khởi động được. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại Ram, HDD và Bo scan.
Lỗi SC 220: Nguyên nhân gây ra lỗi này là do Laser bị lỗi đồng bộ. Bạn cần kiểm tra lại bộ Laser
Lỗi SC 552: Nguyên nhân gây nên lỗi này là do nguồn điện yếu  vì bóng sấy bị hư hoặc do sensor nhiệt bị hỏng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại cuộn dầu trong máy.
Lỗi SC 541 ở máy Ricoh 2045: Nguyên nhân dẫn đến việc máy bị lỗi này là do thermistor đã bị đứt. Bạn cần dùng 1 đồng hồ để thang OHM kiểm tra lại cho chắc chắn. Khi đồng hồ chỉ vô cực và máy hiểu nhiệt độ là 0 độ thì chắc chắn là thermistor đã bị đứt và bạn cần nối lại hoặc thay chúng.
Lỗi 441 ở máy Ricoh 551: Khi máy báo lỗi này, bạn chú ý hộp từ có bị bẩn không và vệ sinh sạch sẽ lại. Đồng thời kiểm tra thêm cụm mô tơ hộp từ xem nó bị hỏng bạc hay bánh răng để thay nó.
Lỗi 569 ở máy Ricoh 2060: Máy bị lỗi này bạn kiểm tra lại phần nâng hạ lô ép ở đầu cụm sấy hoặc mô tơ và sensor.
Lỗi SC 551 ở máy Ricoh 2075: Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải cắm điện 120V thì máy mới chạy ổn định. Lỗi SC 551 là do dạ đầu ở cụm sấy đã hết. Bạn cần thay dạ đầu rồi vào 1902 đặt về 0 là được.
Lỗi SC 520 ở máy Ricoh 1055: Máy mắc lỗi này là do lỗi của động cơ điều khiển chặn giấy trong duplex. Nguyên nhân gây lỗi này là do kẹt giấy hoặc lỗi sensor. Bạn cần kiểm tra kỹ để có thể khắc phục chúng.
Lỗi 670 ở máy ricoh 2075: Nguyên nhân gây nên lỗi này là do BCU bị lỗi, BCU bị lắp sai. Và biểu hiện của lỗi này là: máy không phản ứng gì sau 30S bật công tắc nguồn hoặc máy đột ngột giảm nguồn trong thời gian bật máy và thời gian chờ sấy.
Xuất hiện vệt đen ở ngang tờ giấy: Khi máy gặp lỗi này, bạn cần rọi đèn quan sát trên bề mặt drum sau khi chụp, nếu vẫn xuất hiện vệt kẻ đen đó là do cụm drum+ gạt bị bẩn và bạn cần vệ sinh chúng. Còn trong trường hợp máy đang chạy mà trên drum không xuất hiện vệt đen là do gạt băng tải hoặc dàn sấy bị bám dính mực vào thermistor  hoặc cò sấy.
 Lỗi SC 300 ở máy photo Ricoh 2051: SC 300 là cây cao áp. Khi máy gặp phải lỗi này, bạn cần kiểm tra xem có đứt dây hay không, có chạm chập lưới cao áp không? Bên cạnh đó nếu thấy bẩn khiến cao áp bị đánh điện bạn cần tháo từng thứ ra rồi dùng bàn chải cọ sạch, sấy khô và lắp lại vào máy là xong.

Nếu máy photocopy của bạn đang gặp một trong những lỗi trên đây. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục lỗi này nhé. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm sửa chưa, hãy nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị kỹ thuật nơi bạn đã mua máy. Họ sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả và phù hợp nhất.

Liên hệ với TRẦN PHAN để được tư vấn chi tiết các dòng máy photocopy và hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TRẦN PHAN

Địa chỉ: Số 20 - ngõ 332 - Đường Nguyễn Trãi - Quận Thanh Xuân - Hà Nội

ĐT: (024) 3557 9716 - Fax: (024) 3557 9717

Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Email: tranphanpc@gmail.com